Nano bạc là gì?

Công nghệ Nano và Nano bạc là gì?

Công nghệ nano là một khoa học phát triển nhanh chóng của sản xuất và sử dụng các hạt có kích cỡ nano đo ở nanomet (1nm = 1 phần tỷ của một mét). Một loại vật liệu nano có một tác động sớm lên sản phẩm chăm sóc sức khỏe là nano bạc.

Bạc đã được sử dụng để điều trị bệnh y tế trong hơn 100 năm do thuộc tính của nó kháng khuẩn và kháng nấm tự nhiên. Các hạt nano bạc thường đo 25nm. Các hạt Nano bạc có diện tích mặt rất lớn, gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm, và nâng cao hiệu quả diệt khuẩn và diệt nấm.

Nano bạc khi tiếp xúc với vi khuẩn và nấm bất lợi sẽ ảnh hưởng đến chuyển hóa tế bào và ức chế sự phát triển của tế bào. Nano bạc ức chế hô hấp, quá trình trao đổi chất cơ bản của hệ thống truyền và vận chuyển chất nền trong các màng tế bào vi khuẩn. Nano bạc ức chế sự nhân và tăng trưởng của các vi khuẩn và nấm gây nhiễm trùng, mùi, ngứa và lở loét.

Nano bạc có thể được ứng dụng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác như băng cho vết bỏng, chữa bỏng, da; vết thương mụn trứng cá; và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ, khăn vệ sinh…

Nano bạc là:

  • Hiệu quả cao
  • Có tác dụng nhanh chóng
  • Không độc
  • Không kích thích
  • Không dị ứng
  • Không dung sai
  • Ưa nước

Hiệu quả của Nano bạc:

Mặc dù nhiều người biết rằng bạc có đặc tính kháng khuẩn và kháng sinh cao, đã có hạn chế về việc áp dụng trong cuộc sống thực vì cần nhiệt độ cao và chi phí cao. Công nghệ nano giải quyết cả hai vấn đề cùng một lúc.

Công nghệ nano là của chế biến vật liệu xuống khoảng vài mét nano (1nm = 10-9mm, 1/10, 000 độ dày tóc).

Nano bạc sẽ kết hợp với các bức tường tế bào của vi khuẩn gây bệnh, sau đó sẽ trực tiếp nhận được bên trong vi khuẩn và nhanh chóng kết hợp với sulphydryl (SH) của enzyme chuyển hóa oxy để diệt chúng, để chặn đường hô hấp và quá trình trao đổi chất và làm nghẹt thở vi khuẩn.

Ngày nay, công nghệ Nano bạc được sử dụng trong lớp phủ bề mặt của điện tử, nguyên tử carbon hoặc các khối carbon, dệt may, kim loại, gỗ, gốm sứ, thủy tinh, giấy, pha trộn với nhựa nhựa, bằng cách sử dụng chất xơ và nhiều ứng dụng khác.

Công nghệ cốt lõi của Nano Silvver là khả năng sản xuất hạt càng nhỏ càng tốt và phân phối các hạt rất thống nhất. Khi các hạt nano được phủ trên bề mặt của vật liệu bất kỳ, diện tích bề mặt được tăng lên hàng triệu lần so với lá bạc bình thường.

Bề mặt tối đa cho phép tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ với số lượng nhỏ bằng bạc. Điều quan trọng nhất trong Nano bạc là để kiểm soát độ tinh khiết của hạt bạc. Trong trường hợp 0,01% tạp chất Nickel được thêm vào hạt Silver Nano, nó là rất có hại cho cơ thể con người. Nhiều nhà nghiên cứu đang tập trung vào khả năng được sử dụng trong chinh phục “SIÊU VI KHUẨN” đang đe dọa đời sống con người trong tương lai.

Ngoài ra, Nano bạc sẽ không hết hạn. Nhiệt, ánh sáng và bức xạ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chữa bệnh của nó.