Máy lọc nước thẩm thấu ngược RO

Thẩm thấu ngược (RO) là gì?

Thẩm thấu ngược (RO) là một một quá trình tách biệt bằng màng lọc trong đó nước cấp chảy dọc theo bề mặt màng lọc dưới áp lực. Nước tinh khiết thấm qua màng và được thu thập, trong khi nước thải, có chứa vật chất hòa tan và chất không hòa tan không chảy qua màng lọc, được thải ra theo đường nước thải.

Các yêu cầu quan trọng của quá trình thẩm thấu ngược (RO) là một màng lọc và nước dưới áp suất. Các yêu cầu khác bao gồm lọc trước màng RO (prefiltration) để loại bỏ các tạp chất lơ lửng và lọc than hoạt tính (carbon) để loại bỏ clo (clo làm hỏng màng RO).

Hầu hết các màng RO loại bỏ 90-99+% các tạp chất không tinh khiết phụ thuộc vào các loại tạp chất và thành phần của nước.

Các hệ thống thẩm thấu ngược (hệ thống RO) loại bỏ muối, vi sinh vật và nhiều chất hữu cơ phân tử lượng cao. Năng lực hệ thống RO phụ thuộc vào nhiệt độ nước, tổng số chất rắn hòa tan (TDS) trong nước cấp, áp lực hoạt động và tỷ lệ thu hồi nước của hệ thống.

Ưu điểm của thẩm thấu ngược so với quá trình lọc thông thường khác

So với các quá trình xử lý nước thông thường khác, thẩm thấu ngược đã được chứng minh là phương tiện hiệu quả nhất loại bỏ muối, chất gây ô nhiễm hóa chất và kim loại nặng, như chì, từ nước uống. Đối với các vùng biển với tổng chất rắn hòa tan của 200 hoặc nhiều hơn, thẩm thấu ngược là ít tốn kém hơn so với trao đổi ion. Ngay cả khi tổng chất rắn hòa tan nhỏ hơn 200, nó được ưa thích hơntrao đổi ion để loại bỏ silica và hữu cơ. So với phương pháp chưng cất, thẩm thấu ngược lại chỉ sử dụng một phần nhỏ của tổng năng lượng và không có vấn đề nhiệt độ cao hoặc mở rộng quy mô và sự ăn mòn. Ngày nay hệ thống thẩm thấu ngược đã được chứng minh là phương tiện kinh tế hiệu quả và cải thiện chất lượng nước.

Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược gia dụng (sử dụng tại gia đình và công sở Point-of-Use)

Hệ thống RO Tanano cung cấp một nguồn sạch liên tục, nước uống tươi mát, tinh khiết. Các hệ thống được lắp ráp trên một khung chịu lực chắc chắn có thể gắn tường, treo dưới kệ bếp, bồn rửa hoặc ở một vị trí độc lập gần đó.

Loại bỏ đến 96-98% của các chất rắn hòa tan, clo, flo, vi sinh vật, kim loại nặng như cadmium, barium, crôm, chì và thủy ngân từ nguồn nước tại gia đình, công sở của bạn. Sử dụng nước tinh khiết RO cho nấu ăn, uống, nước tủ đá, cho hương vị được cải thiện và tăng lợi ích sức khỏe, an toàn.

Hệ thống RO có thể được sử dụng để cung cấp nước lọc máy làm đá, tủ lạnh bằng cách lắp một T nối giữa cấp lọc cuối và vòi nước.

Hệ thống được trang bị các van đóng ngắt tự động để loại bỏ chất thải bằng cách đóng dòng nước cấp khi bình chứa nước thành phẩm đầy.

Các khớp nối nhanh giúp đấu nối, lắp đặt máy RO dễ dàng, thuận tiện. Mỗi máy RO Tanano có kèm theo đầy đủ bộ phụ kiện lắp đặt, tài liệu hướng dẫn sử dụng, lắp đặt.

Những hệ thống RO nhỏ gọn Tanano có đầy đủ các lõi lọc trước và sau màng RO cùng với bình chứa nước thành phẩm thể tích 3,2 hoặc 4 gallon.